DU LỊCH ĐÀI LOAN TỰ TÚC: ĐI ĐÀI LOAN TỰ TÚC CẦN BAO NHIÊU TIỀN? (PHẦN 1)

Du lịch Đài Loan tự túc cần bao nhiêu tiền và điều kiện xin visa như thế nào? Trong bài viết hôm nay, Greentours Việt Nam sẽ giúp bạn liệt kê các loại phí cần chi cho chuyến đi. Cũng như gợi ý những địa điểm tham quan cùng giá vé để bạn dễ dàng lên kế hoạch du lịch Đài Loan tự túc cho bản thân nhé!
1. Các loại phí cơ bản khi du lịch Đài Loan tự túc
1.1 Xin Visa du lịch Đài Loan tự túc
– Đang có visa còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm của các nước Mỹ, Canada, Anh, Hàn Quốc, Schengen (bao gồm cả thẻ cư trú dài hạn và vĩnh viễn).
– Đang có visa hoặc thẻ cư trú do Đài Loan cấp trong vòng 10 năm qua, mà không vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, visa do Đài Loan cấp có kí hiệu là FL (visa lao động), hoặc kí hiệu là X (visa khác), hoặc kí hiệu là P; with Special Permission from MOFA (visa du lịch “Chuyên án Quan Hồng”), hoặc thẻ cư trú dành cho lao động đều không được áp dụng.
– Hiện có visa điện tử của Australia và Newzealand còn giá trị sử dụng.
– Đang có visa Nhật Bản còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 10 năm. Khi nhập cảnh Đài Loan, du khách phải xuất trình được dấu nhập – xuất cảnh vào Nhật Bản, hoặc phải trình được vé máy bay (tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật Bản.
– Với những bạn lần đầu xin visa Đài Loan hoặc không đủ điều kiện làm evisa điện tử thì sẽ mất phí tầm 50USD (visa ngắn hạn nhập cảnh 1 lần) – 100USD (visa ngắn hạn nhập cảnh nhiều lần). Mức này có thể thay đổi phụ thuộc vào yêu cầu từ Đại Sứ Quán. Bạn nên nộp đơn xin visa trước ngày đi du lịch ít nhất là 20 ngày nhé!
1.2 Vé máy bay
1 cặp vé khứ hồi Taiwan – Việt Nam sẽ rơi vào khoảng 6.000.000 VND cho các hãng máy bay giá rẻ tuỳ vào từng thời điểm đặt vé.
1.3 Chi phí khách sạn
Khách sạn ở Đài Bắc trung bình 100USD/đêm (2,200,000 VND) phòng 2 người. Đài Trung tương đối rẻ hơn tầm 70USD/đêm (1,500,000 VND).
1.4 Phương tiện di chuyển và wifi
Thuê cục wifi dung lượng không giới hạn chỉ với 150.000 VND cho vài ngày vi vu Đài Loan nhận ngay ở sân bay Taoyuan (Đào Viên) rất tiện và đơn giản. Một cục này xài tối đa cho 5 người. Nhất định phải có để đi tìm đường hay thông tin. Nếu cần liên lạc thì mua thêm Sim du lịch Đài Loan 4G, sóng vi vu, lên mạng mạnh mẽ.
Có nhiều loại phương tiện di chuyển trong nội thành Đài Loan như xe buýt, tàu hỏa, taxi,… Trong đó trải nghiệm bằng tàu HSR là lựa chọn tiết kiệm mà nhiều du khách yêu thích.
1.5 Địa điểm ăn uống khi du lịch Đài Loan tự túc
Đồ ăn ở Đài Loan cũng khá đa dạng, vào các khu chợ đêm như Ximending, Raohe, Shillin, Dongmen hoặc các food court là vô vàn đồ ăn cho các bạn lựa chọn rồi. Mỗi bữa trung bình khoảng 200.000 VND là đủ ấm no nha các bạn nên một ngày dành khoảng 600.000 VND cho 3 bữa là khá tươm tất rồi.
Tuy nhiên, vì là đến Đài Loan nên nhất định phải dành riêng 1 quỹ nho nhỏ 150.000 VND/ngày cho việc chuyên uống trà sữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *